Phú Riềng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận cơ sở

Thứ sáu - 13/05/2022 19:26 60
Phú Riềng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận cơ sở
Sáng 12/5, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022 cho 98 học viên là cán bộ làm công tác mặt trận tại cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công.
Tại lớp bồi dưỡng, báo cáo viên trình bày các chuyên đề: MTTQ ở cơ sở trong hoạt động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2022; những điểm mới của Nghị định 93/2021 NĐ-CP của Chính phủ; hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới; nội dung công tác dân tộc - tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở năm 2022; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân của MTTQ ở cơ sở năm 2022… Sau lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp chứng nhận nếu đạt yêu cầu.
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định vai trò quan trọng của MTTQ hơn 90 năm qua, khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, kết hợp sức mạnh thời đại. Đồng chí đề nghị: Học viên cần chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học, sau lớp bồi dưỡng cần áp dụng những kiến thức đã được học, trang bị vào quá trình công tác tại cơ sở đạt hiệu quả tốt. Báo cáo viên, giảng viên phải bám sát thực tiễn để làm rõ những vấn đề lý luận, từ đó giúp cho việc triển khai các hoạt động thực tiễn tại đơn vị đạt được kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận. Trung tâm Chính trị huyện tổ chức và quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong quá trình học tập./.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng