Huyện Phú Riềng bàn giao bò giống cho các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2022.

Thứ sáu - 07/10/2022 22:10 108
Huyện Phú Riềng bàn giao bò giống cho các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2022.
Ngày 5-10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức bàn giao bò giống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đăng ký thoát nghèo  năm 2022.
Theo đó, 18 con bò giống, được trao cho 9 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đăng ký thoát nghèo năm 2022, tại 3 xã: Bình Sơn, Long Bình, Long Hà. Đây là giống bò Laisind, từ 10 đến 12 tháng tuổi, thể chất khỏe mạnh, trọng lượng từ 180kg đến 200kg, không có dị tật và được tiềm phòng đầy đủ các loại vaccine phòng bệnh.
Theo kế hoạch, UBND huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục bàn giao thêm 10 con bò giống cho 5 hộ tại xã Long Tân vào thời gian tới. Từ đầu năm đến nay, Phú Riềng đã triển khai 2 đợt giảm nghèo, mỗi đợt giảm 25 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài các chính sách dự án thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện đã rà soát nhu cầu thực tế các hộ dân, từ đó có phương án hỗ trợ con giống, nông cụ sản xuất, nhà ở, nước sinh hoạt, điện lưới; cho vay vốn tín dụng Ngân hàng chính sách, đào tạo nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập, xây dựng nhà vệ sinh, tiếp cận thông tin....sát với nhu cầu thực tết của các hộ dân, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Riềng mong muốn các gia đình chăm sóc tốt bò giống, đảm bảo thức ăn cho bò, phòng chống dịch bệnh, liên hệ với cán bộ khuyến nông để được hướng dẫn kỹ thuật, chăm sóc bò, phát triển tốt đàn vật nuôi. Người dân được hỗ trợ bò giống đã ký cam kết không bán bò giống và thông báo với chính quyền khi có sự cố phát sinh trong quá trình chăn nuôi./.

Người dân xã Long Hà thực hiện các thủ tục trước khi được nhận bò giống.

Người dân xã Long Hà được bàn giao bò giống.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng trao đổi với bà con một số kỹ thuật chăn nuôi bò.

Người dân xã Long Bình thực hiện các thủ tục trước khi được nhận bò giống.

Người dân xã Long Bình được bàn giao bò giống.

Kỹ sư Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng trao đổi kỹ thuật chăn nuôi bò cho bà con.

Nguồn tin: Phạm Yến: