Tuyên truyền lưu động Chiến dịch Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện năm 2022

Thứ năm - 09/06/2022 22:00 172
Với chủ đề: “Tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng sẽ cho bạn cuộc sống khỏe mạnh”, vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã tổ chức tuyên truyền lưu động Chiến dịch truyền thông vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2022.
Theo đó, Trung tâm Y tế huyện, đã phối hợp với đội ngũ cán bộ Dân số - Truyền thông & giáo dục sức khỏe tuyến xã và Cộng tác viên Dân số tổ chức tuyên truyền lưu động tại các địa bàn thôn/ấp trên địa huyện.

Đoàn tuyên truyền lưu động đang thực hiện công tác truyền thông tại địa bàn xã Bù Nho.
Được biết, trước đó để làm tốt công tác triển khai Chiến dịch truyền thông vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn trên địa bàn huyện Phú Riềng, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin huyện và Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh viết tin/bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ tuyến huyện đến cơ sở; tổ chức treo 10 pano truyền thông tại trục đường chính ĐT-741; cấp/phát 4.200 tờ rời và 10 băng zôn, khẩu hiệu,… cho cán bộ Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khỏe tuyến xã thực hiện công tác tuyên truyền vận động tại địa phương.
Với các hoạt động cụ thể thiết thực trên, Trung tâm Y tế huyện mong rằng sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo hiệu quả./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: