Xã Bù Nho họp Hội đồng xét duyệt người khuyết tật

Thứ ba - 05/07/2022 21:13 102
Xã Bù Nho họp Hội đồng xét duyệt người khuyết tật
Thực hiện Luật người khuyết tật, sáng ngày 04/5/2022, UBND Xã Bù Nho đã tiến hành tổ chức hội nghị họp xét để xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật trên địa bàn xã.Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch xã, Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã; cùng các thành viên trong hội đồng, đại diện gia đình các đối tượng người khuyết tật tham dự.
Tại hội nghị, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách đối với người khuyết tật, các đại biểu đã nghe cơ quan thường trực thông qua hồ sơ và hoàn cảnh của từng trường hợp cụ thể về xét hưởng chế độ khuyết tật.

Toàn cảnh buổi họp xét
Trong đợt xét duyệt lần này, xã Bù Nho có tổng số 03 hồ sơ của các thôn Tân Lực, Tân Hòa đề nghị xét duyệt, thuộc dạng khuyết tật khác. Căn cứ vào tiêu chuẩn xét duyệt và thực tế tình trạng bệnh tật của từng đối tượng, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã đã xét được 01 hồ sơ thuộc diện người khuyết tật có mức độ đặc biệt  nặng đề nghị trợ cấp hàng tháng; 02 hồ sơ được hướng dẫn đề nghị Hội đồng giám định Y khoa tỉnh có văn bản đánh giá về tình trạng khuyết tật (kết quả giám định tỷ lệ thương tật)
Sau cuộc họp, công chức Văn hóa xã hội xã (Phụ trách lĩnh vực Lao động, Thương binh & xã hội) tiến hành niêm yết, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện xem xét chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo quy định./.

Nguồn tin: Dương Nga: