Huyện Phú Riềng khởi công tuyến đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân.

Chủ nhật - 06/11/2022 23:37 199
Huyện Phú Riềng khởi công tuyến đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân.
Chiều 3-11, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ khởi công Công trình xây dựng đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân, kết nối ĐH.312 với đường ĐT.759.
Cùng d có các ông, bà: Phan Văn Hùng- Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương; Huỳnh Thanh Phong- Phó Vụ trưởng Vụ thi đua- Khen thưởng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Huỳnh Thị Bé Năm- Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Thị Xuân Hòa- TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng; Lê Anh Nam, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, phòng, ban, đơn vị huyện, các xã và bà con nhân dân.
Dự án xây dựng đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân, kết nối ĐH.312 với đường ĐT.759, có tổng chiều dài tuyến trên 13,4km (trong đó: Tuyến chính dài trên 11km, tuyến nhánh dài trên 2,3km); Chiều rộng mặt đường 6m; Bề rộng lề đường mỗi bên 1,5m. Trên tuyến thực hiện 2 công trình cầu với chiều dài mỗi cầu 25,54m, bề rộng mặt cầu 9m.
Tổng bề rộng mặt cắt ngang người dân đồng thuận hiến đất khoảng 20m, với 219 hộ dân ở 3 xã Phước Tân, Phú Trung, Phú Riềng ảnh hưởng dự án, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ khá cao, tổng diện tích ảnh hưởng khoảng 17ha, đất công ty cao su bị ảnh hưởng khoảng 1ha.
Bà Trần Thị thu Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân cho biết: “Xã Phước Tân có 91 hộ ảnh hưởng dự án, trong đó có 31 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, tổng diện tích gần 8,5ha, khi dự án đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân, kết nối ĐH.312 với đường ĐT.759 được triển khai, người dân rất phấn khởi, đồng thuận, chủ động cưa cắt cao su, điều, sầu riêng, bàn giao mặt bằng sạch để các đơn vị thi công, làm đường”.
Là một trong số những hộ dân có phần đất rẫy ảnh hưởng dự án, Ông Kim Ngọc Thìn, thôn Phú Tâm, xã Phú Trung cho biết: “Gia đình tôi đã tình nguyện cưa cắt cây cối, trả lại gần 100m2 đất để các đơn vị nhà thầu tiến hành thi công. Trước đây con đường cũ chưa được triển khai xây dựng rất nhỏ hẹp, mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì trơn trượt, việc đi lại, vận chuyển nông sản rất khó khăn. Nhà nước quan tâm triển khai dự án tạo điều kiện thông thương, bà con chúng tối rất phấn khởi”.
Đây là dự án giao thông quan trọng phía Đông Phú Riềng nhằm kết nối các vùng nguyên liệu - chế biến - phân phối - tiêu thụ trên địa bàn huyện với nhau, hình thành các chuỗi liên kết nhằm thúc đẩy kinh tế và kết nối thông thương giữa các xã Phú Riềng, Phú Trung và Phước Tân. Bên cạnh đó, công trình còn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng về giao thương liên huyện, liên tỉnh, là tiền đề để phát triển Khu công nghiệp Phú Riềng trong tương lai.
Dịp này, các đơn vị nhà thầu đã hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng nhằm chung tay với địa phương thực hiện an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đại biểu dự lễ khởi công đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân, kết nối ĐH.312 với đường ĐT.759.

Các đại biểu cùng nhân dân thực hiện nghi thức động thổ.

Các đơn vị nhà thầu chung tay cùng địa phương thực hiện an sinh xã hội.

Các đại biểu tham quan tuyến đường chuẩn bị khởi công.

Nguồn tin: Phạm Yến: