Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11

Thứ bảy - 22/10/2022 21:17 80
Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11
Sáng nay 21-10, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện 3 tháng cuối năm 2022. TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì hội nghị. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà dự và phát biểu chỉ đạo.
9 tháng qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện Phú Riềng được đổi mới với nhiều hoạt động nổi bật, tích cực, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục phát triển ổn định và khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực; an sinh xã hội được bảo đảm; các chính sách hỗ trợ người dân được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính được tổ chức thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, không xảy ra các điểm nóng về chính trị - xã hội tại địa phương. MTTQ và các đoàn thể huyện tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi.
Đến nay, 18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, nội chính, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt theo tiến độ kế hoạch đề ra, 02 chỉ tiêu đạt thấp. Tổng thu ngân sách đạt 351 tỷ đồng, đạt 140,6 % so với dự toán điều chỉnh tỉnh giao và 108,5% so với dự toán điều chỉnh HĐND huyện thông qua. Tổng chi ngân sách đạt 455,5 tỷ đồng, đạt 66,9 % so với dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 42 % so với dự toán điều chỉnh HĐND huyện giao. Đã giải quyết việc làm mới cho 1.850 lao động. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT chiếm 83 % dân số trên địa bàn. 7/10 xã của huyện đạt nông thôn mới, bình quân chung toàn huyện đã đạt 18 tiêu chí. Tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 99%; số trường chuẩn hiện có 9/38 trường. 9 tháng qua, huyện kết nạp 52 đảng viên mới; tặng huy hiệu đảng cho 53 đồng chí; kết nạp mới 1.351 đoàn viên, hội viên; thành lập 8 đoàn kiểm tra chấp hành, giám sát đối với các tổ chức Đảng, đảng viên; xem xét thi hành kỷ luật đối với 01 đảng viên.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các tờ trình về phương án lập quy hoạch khu dân cư Phú Riềng, đồ án quy hoạch 1/500 khu dân cư Bắc Long Hưng; điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư Bù Nho.
Phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà yêu cầu: huyện cần khẩn trương khắc phục những hạn chế, có phương án, phương pháp cụ thể, tìm được điểm nghẽn để giải quyết các chỉ tiêu chưa đạt. Tập trung giải quyết vấn đề giải ngân. Tập trung, tạo điều kiện, hỗ trợ trong triển khai đồ án quy hoạch đưa Bù Nho lên đô thị loại IV, trong đó phải lấy người dân là chủ thể, hợp lòng dân, tạo được niềm tin trong nhân dân. Chú trọng công tác phát triển Đảng, tạo nguồn phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Tăng cường giám sát cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.
Kết luận hội nghị, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đề nghị: Các cơ quan, ban ngành, địa phương cần rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao và đảm bảo hoàn thành. Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch đô thị, giải phóng mặt bằng và vốn đầu tư công, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao cần phát huy thêm nguồn lực ngoài ngân sách nhưng đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả. Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa diễn tập phòng thủ  tới nhân dân. Các cơ quan tư pháp, Ủy ban Kiểm tra đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Các cơ quan, ban ngành thực hiện các công việc trong kết luận của Tỉnh uỷ, Huyện ủy. Ban tổ chức Huyện ủy tham mưu đưa các đồng chí cấp uỷ xuống thôn phụ trách, gắn với thôn. MTTQ và các đoàn thể tạo các phong trào, hoạt động thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, từ đó phát hiện và tạo nguồn phát triển đảng viên.

Thường trực Huyện ủy Phú Riềng chủ trì hội nghị

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu công tác điều hành của UBND huyện

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trà phát biểu chỉ đạo

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận hội nghị