Người có uy tín, già làng tiêu biểu huyện Phú Riềng và thị xã Phước Long được bồi dưỡng kiến thức.

Thứ sáu - 07/10/2022 22:09 175
Trong 2 ngày 6 và 7-10, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho các đại biểu là các già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phú Riềng và Thị xã Phước Long.
Tham gia tập huấn, 32 đại biểu đã được nghe ông Điểu Nen- Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi v: Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2032, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Vai trò, nhiệm vụ của người có uy tín, già làng tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số; Thông tin về chính sách, pháp luật về dân tộc và công tác dân tộc. Quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số; định hướng công tác tuyên truyền, vận động trong việc giữ gìn an ninh trật tự xã hội, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc tại địa phương...Tại buổi tập huấn, già làng, người có uy tín đã thảo luận về chính sách dân tộc,  quyền lợi về y tế, lĩnh vực giáo dục đối với vùng dân tộc thiểu số....
Lớp tập huấn, giúp cho người có uy tín, già làng hiểu được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, về công tác dân tộc trong tình hình mới. Góp phần thực hiện tốt chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương./.

Ông Điểu Nen- Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi tại buổi tập huấn.

Già làng, người có uy tín tham gia lớp tập huấn.

Nguồn tin: Phạm Yến: