Bảo hiểm xã hội huyện Phú Riềng hưởng ứng tháng hành động triển khai BHXH, BHYT toàn dân.

Thứ ba - 10/05/2022 19:32 91
Sáng 8-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Riềng phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân- truyền thông người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Thị Lan Anh, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, các phòng, ban và các xã cùng dự.

Sau khi dự Lễ phát động do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức bằng hình thức trực tuyến, ông Lê Văn Tân - Giám đốc BHXH huyện Phú Riềng đã phát động hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân- truyền thông người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đoàn xe tuyên truyền được trang trí cờ phướn, pano, áp phíc, qua hệ thống loa truyền thanh đã tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền lợi, lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần. Giải thích để người dân hiểu, cùng với việc tăng mức đóng BHXH tối thiểu từ ngày 1/1/2022, mức tiền nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỉ lệ theo quy định và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.
Toàn thể cán bộ, nhân viên BHXH, Bưu điện huyện cùng các đại lý và cộng tác viên bảo hiểm tham gia diễu hành tuyên truyền trên trục đường chính từ trụ sở BHXH huyện qua các xã Bù Nho, Phú Riềng và Long Hà. Đồng thời, tại các khu vực đông dân cư như: Trung tâm thương mại, chợ, các nhân viên đã tổ chức lấy thông tin, tư vấn trực tiếp cho người dân về những lợi ích và sự cần thiết tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

Điểm cầu Bảo hiểm Xã hội huyện Phú Riềng dự lễ ra quân do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức.
Bảo hiểm xã hội huyện Phú Riềng phát động lễ ra quân hưởng ứng
Các đại biểu tham gia lễ phát động

Các đại biểu tham gia Lễ phát động hưởng ứng chụp hình lưu niệm và thể hiện tinh thần quyết tâm

Đoàn diễn hành tuyên truyền trên các trục đường chính