PHÚ RIỀNG: QUYẾT LIỆT THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Thứ tư - 19/10/2022 21:27 88
Chiều 18/10, UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến về tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng covid-19. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện, các phòng, ban, đoàn thể huyện cùng dự.
Thời gian qua, UBND huyện Phú Riềng luôn quyết liệt thực hiện, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở y tế về công tác tiêm vắc xin phòng covid-19Thường xuyên nắm bắt thông tin hàng ngày để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các xã thông qua các văn bản, trang mạng xã hội, Zalo. UBND huyện cũng đã có những chỉ đạo, định hướng cách làm, phương pháp làm để phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu công tác phòng, chống dịch. Ngay trong chiều ngày 17/8/2022, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện đã triệu tập cuộc họp khẩn nghe báo cáo tiến độ hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng vacxin covid các xã trên địa bàn huyện Phú Riềng. Tại cuộc họpđồng chí Bí thư huyện ủy tham dự và chỉ đạo thực hiện một số giải pháp để thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng chống covid-19 đạt yêu cầu trong thời gian tới cụ thể:
Một là, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú trên các kênh thông tin tuyên truyền như: website huyện, trang fanpage Phú Riềng đỏ - xưa và nay, các nhóm zalo… để nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 nhằm tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia tiêm chủng trên địa bàn huyện. Tăng cường nắm bắt tình hình, dư luận xã hội, tư tưởng, các vấn đề liên quan đến công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
          Hai là, toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải vào cuộc tuyên truyền, vận động Đảng viên, Hội viên, đoàn viên từ huyện đến xã gương mẫu tham gia tiêm và vận động gia đình, hàng xóm, khu dân cư tham gia tiêm đầy đủ mũi tiêm theo quy định; phối hợp với chính quyền địa phương trong tuyên truyền, vận động và tổ chức các đợt tiêm. Đưa nội dung trên vào chỉ tiêu phấn đấu và các buổi sinh hoạt đoàn thể. Mỗi đoàn thể, đơn vị, ngành dọc sẽ phụ trách và chịu trách nhiệm về tỷ lệ tiêm vắc xin của ngành mình.
          Ba là, các đồng chí UV.BTVHU, thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch, thành viên Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch huyện phụ trách địa bàn trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 của các xãBí thư Đảng ủy các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện của UBND xã; huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị xã; phân công cho các chi bộ trực thuộc cùng với chính quyền địa phương hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng với tinh thần: Không được để dịch bùng phát trở lại. Địa phương nào để dịch bùng phát thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Đồng thời đây cũng là tiêu chí để đánh giá, xếp loại cán bộ lãnh đạo quản lý và đảng viên cuối năm.
Bốn là, UBND các xã khẩn trương báo cáo kết quả rà soát số lượng người đã tiêm ở địa phương khác (theo mũi tiêm, đối tượng cụ thể); số liệu di biến động dân cư (số dân đi, số dân đến), số đối tượng bệnh lý nền, không đủ điều kiện tiêm trên địa bàn để điều chỉnh số lượng đối tượng cần tiêm cho phù hợp với tình hình thực tế. Đẩy nhanh công tác làm sạch dữ liệu trên phần mềm để phục vụ công tác cấp “Hộ chiếu vắc xin”. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến hết ngày 05/11/2022.
Năm là, Phòng Văn hóa Thông tin huyện đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền mang tính cụ thể hơn, trực tiếp hơn, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, số người nhiễm, số người chết tại các nước đang có tình hình phức tạp như Singapo, Trung Quốc để định hướng dư luận, khuyến cáo đến người dân.
Sáu là, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện tiêm vắc xin, phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn. Chỉ đạo Ban giám hiệu các trường nắm bắt thông tin tiêm phòng của học sinh; tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em tham gia tiêm vắc xin đủ liều quy địnhPhát động phong trào tiêm vắc xin đến từng trường học trên địa bàn thông qua việc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã triển khai các điểm tiêm lưu động ngay tại trường theo quy định.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Dạ Thảo: