Ngân hàng chính sách huyện Phú Riềng giải ngân cho 102 hộ vay xã Bù Nho

Thứ tư - 12/10/2022 21:47 97
Ngân hàng chính sách huyện Phú Riềng giải ngân cho 102 hộ vay xã Bù Nho
Ngày 11/10/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch tại xã Bù Nho giải ngân cho 102 hộ vay vốn, số tiền 2 tỷ 736 triệu đồng từ các chương trình cho vay chương trình Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ mới thoát nghèo; thu nợ 138 triệu đồng, thu lãi 151 triệu đồng; nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn 158 triệu đồng.

Đến ngày 11/10/2022, NHCSXH huyện đã ủy thác cho vay 8 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi thông qua bốn tổ chức chính trị xã hội với tổng dư nợ 27.862 triệu đồng.
Hình ảnh người dân giao dịch tại điểm giao dịch xã Bù Nho

Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác; Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn, cùng các hộ vay tại điểm giao dịch. Phiên họp được nghe báo cáo các mặt làm được, chưa làm được của các hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tổ Tiết kiệm và vay vốn và ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Các vấn đề liên quan đến cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn đã được NHCSXH huyện giải đáp, đưa ra các giải pháp phối hợp thực hiện.

Hoạt động của tổ giao dịch lưu động tại xã vào các ngày cố định trong tháng đã góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, góp phần thực hiện tốt các chính sách về giảm nghèo và an sinh xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Huy Hoàng