Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Long Hà.

Thứ sáu - 08/07/2022 21:02 75
Chiều 8-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng tổ chức Lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Quốc Anh, ngụ thôn 9, xã Long Hà. Chủ tịch LĐLĐ huyện Trương Văn Cương, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Mai Xuân Thành và lãnh đạo xã Long Hà, Ban thôn 9 cùng dự.
Gia đình ông Nguyễn Quốc Anh thuộc diện hộ nghèo. Ông Quốc Anh là lao động tự do, không có thu nhập ổn định nhưng là trụ cột chính trong gia đình, một mình nuôi 4 con nhỏ, trong đó có một cháu thường xuyên bệnh tật. Căn nhà cũ đã hư hỏng, xuống cấp, gia đình không có khả năng xây dựng nhà mới. Trước hoàn cảnh đó, LĐLĐ huyện Phú Riềng đã hỗ trợ xây tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Quốc Anh. Căn nhà trị giá 80 triệu đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Tây Bình Phước phối hợp với LĐLĐ tỉnh phân bổ ngồn vốn.
Được xây tặng nhà mới, ông Quốc Anh và các con rất phấn khởi, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị và các mạnh thường quân, ông hứa sẽ tiếp tục cố gắng lao động, chăm lo cho các con.
Đây là hoạt động thiết thực LĐLĐ huyện Phú Riềng thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập công đoàn Việt nam 28/7/1929- 28/7/2022 và 7 năm thành lập huyện Phú Riềng 1/8/2015- 1/8/2022.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Riềng Trương Văn Cương trao quyết định cấp kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ ông Nguyễn Quốc Anh.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện, UB MTTQ VN huyện, xã Long Hà và gia đình thực hiện ghi thức động thổ.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện, UB MTTQ VN huyện  Phú Riềng, xã Long Hà và gia đình chụp hình lưu niệm.

Nguồn tin: Phạm Yến: