MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng cần đổi mới nội dung phương thức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

Thứ tư - 26/10/2022 21:13 88
Vừa qua, tại Hội trường Khối vận huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức họp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã về nội dung, phương pháp tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin. Lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức, các nội dung và hình thức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư.

Hình ảnh tại cuộc họp
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin. Đồng thời hiến kế các nội dung, hình thức để người dân thấy được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để tự giác tham gia vào Ngày hội Đại đoàn kết. Đóng góp ý kiến vào kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm và Thể lệ Hội thi trực tuyến tìm hiểu 92 nămNgày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam -Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).
Phát biểu Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Hồng Công- UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam huyện đề nghị MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng phải chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin và đổi mới nội dung phương thức tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Cụ thể là, tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác truyền để nhân dân nắm được tình hình dịch Covid-19; tập trung tuyên truyền về tác hại, tính chất, mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tránh tình trạng lơ là, chủ quan, trên tinh thần lấy “phòng là chính”. Phát huy hiệu quả mỗi cán bộ Mặt trận luôn là một “chiến sĩ” trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời phải phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy tiềm năng và sức mạnh của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Để Ngày hội Đại đoàn kết thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: