Ra mắt mô hình tự quản an toàn giao thông đoạn QL 14, thôn Phú Bình, xã Phú Trung

Thứ sáu - 03/06/2022 18:07 112
Chiều 2/6, Trạm Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước phụ trách Quốc lộ 14 phối hợp UBND xã Phú Trung, huyện Phú Riềng ra mắt mô hình tự quản về an toàn giao thông thuộc địa bàn thôn Phú Bình, xã Phú Trung.
Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác phối hợp xây dựng các mô hình điểm giao lưu kết nghĩa, phát huy có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Từ năm 2021 đến tháng 6-2022, trên Quốc lộ 14, đoạn từ Km941+800 đến Km 943 thuộc thôn Phú Bình, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết, 1 người bị thương nặng. Đoạn đường này được xem là điểm đen về tai nạn giao thông. Do vậy, mô hình tự quản an toàn giao thông tại thôn Phú Bình nhằm tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cũng như nâng cao việc chấp hành pháp luật nói chung đối với nhân dân trên địa bàn. Kịp thời phối hợp lực lượng chức năng ngăn chặn và hạn chế các nguy cơ về hành vi tụ tập nẹt pô, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, gây mất trật tự công cộng, hạn chế tai nạn giao thông. Trong trường hợp trên địa bàn thôn không may xảy ra tai nạn giao thông, tổ tự quản sẽ có trách nhiệm giúp đỡ người bị nạn, bảo vệ hiện trường, giúp cơ quan chức năng điều tra xử lý vụ việc.
Tổ tự quản được thành lập với 10 thành viên, do Bí thư chi bộ thôn làm tổ trưởng. Tại lễ ra mắt, tổ tự quản đã được Trạm Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phụ trách Quốc lộ 14 tặng nón bảo hiểm và một số công cụ hỗ trợ, nhằm thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ đề ra./.

Thành viên Tổ tự quan, lãnh đạo xã Phú Trung và Phòng CSGT Công an tỉnh tại lễ ra mắt tổ tự quản ATGT, thôn Phú Bình, xã Phú Trung.