Giao ban Khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện quý III/2022

Thứ tư - 14/09/2022 21:58 173
Ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị giao ban Khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện quý III, phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2022.
Quý III năm 2022, công tác tuyên giáo và tuyên truyền được quan tâm thực hiện; duy trì tốt hoạt động của website của huyện và trang facebook “Phú Riềng đỏ - Xưa và nay”. Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định, kết nạp 42 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, việc thi hành kỷ luật đảng viên được thực hiện đúng quy định; giám sát thường xuyên 36 lượt với 12 đảng ủy trực thuộc; thi hành kỷ luật 4 đảng viên. Đã xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo, mở 8 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn với 1.703 học viên tham gia.
Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân; nâng cao chất lượng các mô hình, điển hình “dân vận khéo” “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả gắn với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Khởi công xây dựng 13 căn nhà đại đoàn kết; tổ chức 2 đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật; tặng 150 phần quà, 15 xe đạp, 8 xe lăn cho các gia đình chính sách khó khăn…
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Văn phòng Huyện ủy tiếp thu các ý kiến, góp ý của các thành viên, hoàn thiện báo cáo. Các Ban xây dựng Đảng rà soát các công việc trong năm, hoàn thành đạt các chỉ tiêu được giao. UBKT Huyện ủy chủ động tham mưu chương trình kiểm tra giám sát năm 2023; đôn đốc thực hiện giám sát, kiểm tra năm 2022, giám sát các lĩnh cực nhạy cảm phát sinh, giải quyết đơn thư khiếu nại phát sinh. Ban tổ chức tham mưu, hoàn thiện quy hoạch cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; chú trọng công tác phát triển đảng. Các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào, cuộc vận động, nhất là vận động nhân dân thực hiện nông thôn mới và hiến đất mở đường./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: