Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 28/06/2022 21:05 68
Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 27/6, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 và đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V. Đồng chí Nguyễn Quang Tích - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì Hội nghị.

Hình ảnh tại Hội nghị
Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện vận động kết nạp mới 221 hội viên vào tổ chức Hội, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.761 hội viên, đồng thời củng cố 8 chi hội. Phối hợp với các ngành tổ chức 07 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 217 lượt CB, HVND tham dự. Vận động xây dựng được 104.775.000đồng, nâng tổng quỹ HTND từ nguồn vận động 841 toàn huyện lên1.827.406.000 đồng. Thẩm định và giải ngân 02 dự án tại Long Bình và Long Hà 70 triệu đồng. Xây dựng và duy trì 3.953 triệu đồng nguồn quỹ Hội hỗ trợ 241 hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Phối hợp Ban điều hành QHTND tỉnh giải ngân 700 triệu đồng cho 10 hội viên HTX Tiến Thịnh xã Phước Tân, nâng tổng quỹ HTND nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ lên 03 tỷ đồng. Tổ chức khảo sát, thống kê danh sách 1.400 hộ hội viên tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử trong chương trình phối hợp kết nối tiêu thụ nông sản giữa Hội Nông dân và Bưu điện các cấp. Vận động, tuyên truyền hướng dẫn thành lập 01 tổ HT, 01 chi hội và 02 tổ hội nghề nghiệp theo Đề án 24 của TW Hội Nông dân Việt Nam. Tham mưu UBND huyện chủ trì phối hợp với các ngành tham gia hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh lần V năm 2022: Trưng bày 02 gian hàng nông sản tiêu biểu của huyện; tổ chức cử 55 lượt hội viên nông dân tiêu biểu tham gia 10 sự kiện và Hội nghị diễn ra trong quá trình tổ chức hội chợ; đạt giải nhì hội thi trái cây ngon tỉnh Bình Phước; giải khuyến khích trang trí gian hàng đẹp và Bằng khen cho đơn vị có nhiều đóng góp cho các hoạt động cùa Hội chợ. Hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà tình thương trị giá 45 triệu đồng cho HVND nghèo, khó khăn về nhà ở trong chương trình tham gia phối hợp thực hiện xây dựng nông thôn mới xã Long Hà.
Phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Hội Nông dân huyện tiếp tục thẩm định và giải ngân các dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân đúng quy định. Tuyên truyền vận động hội viên nông dân thăm vườn, tăng gia sản xuất đảm bảo an toàn, hiệu quả, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới. Phối hợp với các ngành tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở, cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp theo chương trình công tác năm 2022. Tham mưu Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo quy định. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04, 05, 06 của Ban Chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019 – 2023.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: