HĐND huyện giám sát tình hình phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn xã Long Bình.

Thứ năm - 09/06/2022 22:02 99
Sáng 9-6, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Long Bình. Các đồng chíPhạm Hồng Công - UVBTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; Lưu Đức Hiền - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lê Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tham gia đoàn.
6 tháng đầu năm, xã Long Bình đạt nhiều kết quả tích cực: Nông nghiệp, thủy sản đạt trên 145 tỷ đồng, bằng 90,4% so với cùng kỳ năm 2021; thương mại dịch vụ 32,5 tỉ đồng, bằng 83% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách 4,16 tỉ đồng, đạt 63,7% dự toán; chi ngân sách gần 2,5 tỉ đồng. Tiếp nhận và giải quyết 256 hồ sơ liên quan đến đất đai; các trường học đảm bảo việc dạy và học theo chương trình; khám chữa bệnh và phòng ngừa dịch bệnh được thực hiện tốt; toàn xã còn 23 hộ nghèo. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 45,87%, các chính sách người có công được thực hiện đầy đủ. Tập trung giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục  pháp luật, cải cách hành chính và hòa giải ở cơ sở. An ninh chính trị được giữ vững, giao quân đạt 122%.
Các thành viên đề nghị làm rõ thêm vấn đề: phân lô bán nền, năng xuất vụ điều năm 2022, đào tạo nghề; diện tích cây trồng và số lượng đàn vật nuôi trên địa bàn. Quản lý các đối tượng chấp hành xong án tù...Đề nghị xã bổ sung thêm số liệu báo cáo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường học.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài, đề nghị địa phương tiếp thu ý kiến của các thành viên, tăng cường phối hợp, hoàn thiện báo cáo, có kiến nghị, đề xuất rõ ràng để có phương án khắc phục./.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài phát biểu tại buổi giám sát.

Lãnh đạo xã Long Bình báo cáo tình hình phát triển KT-XH, QP-AN tại địa phương.

Nguồn tin: Phạm Yến: