Hội nghị trực tuyến phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ sáu - 16/09/2022 21:55 98
Hội nghị trực tuyến phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Sáng nay (15/9), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên phạm vi toàn quốc. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung ương đến các xã.  Ông Nguyễn Ngọc Giao – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Phú Riềng.

Hình ảnh tại điểm cầu huyện

Hình ảnh tại điểm cầu xã Bù Nho
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có 16 chương, 240 điều, quy định về quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của công dân, người sử dụng đất đối với đất đai thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đối tượng áp dụng luật là cơ quan nhà nước thực hiện quyền hạn và trách nhiệm đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai, thực hiện nhiệm vụ thống nhất quản lý nhà nước về đất đai; người sử dụng đất; các đối tượng khác có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất.
Tại hội nghị, có 18 ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học, nhà hoạt động thực tiễn, các hội đồng tư vấn, đại biểu các tỉnh thành trong cả nước với những nội dung rất công phu, bày bản, khoa học, bám sát nội dung Nghị quyết số 18, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), bám sát thực tiễn, tuân thủ Hiến pháp, cơ bản phân tích, giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng, bước đầu tạo niềm tin về Dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên trách tập hợp, tổng hợp các ý kiến, kèm theo văn bản phản biện của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trọng tâm là những nội dung, những ý kiến còn khác nhau gửi cơ quan chủ trì soạn thảo có trách nhiệm phân tích, tiếp thu và phản hồi lại theo quy định.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: