Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Long Tân, khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ bảy - 20/01/2024 08:49 211
Ngày 17-1, HĐND xã Long Tân tổ chức kỳ họp thứ 9, khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UVBTV, Trưởng Công an huyện Phan Văn Dần về dự.
Năm 2023, Thường trực HĐND xã Long Tân triển khai các Nghị quyết về chương trình giám sát, hoạt động của các Ban HĐND. Tổ chức thành công các kỳ họp theo luật định. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được quan tâm, giải quyết kịp thời.
Các đại biểu tham dự kỳ họp.
Tình hình kinh tế, xã hội của xã cơ bản ổn định và tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách đạt hơn 10,3 tỷ đồng, chi ngân sách đạt hơn 9,3 tỷ đồng. Toàn xã hiện có 289 cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ; 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; số hộ nghèo của xã hiện còn 9 hộ, cận nghèo 65 hộ; 7/7 thôn đạt thôn văn hoá. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu tại kỳ họp.
Tại kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đề nghị: Thường trực HĐND xã chủ động xây dựng kế hoạch giám sát theo quý, tháng và tổ thực hiện tốt chương trình giám sát đã được thông qua. Chú trọng công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, kịp thời trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở các Nghị quyết đã được kỳ họp thông qua, UBND xã tập trung nguồn lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tham gia xây dựng chính quyền, phản biện xã hội; phát huy vai trò trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Chương trình hoạt động của Thường trực và 2 Ban HĐND xã năm 2024; kế hoạch kỳ họp thường lệ năm 2024; tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024; dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; phê chuẩn danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024...

Nguồn tin: Vũ Nguyện