Xã Long Hưng sẽ hoàn thành nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Thứ tư - 09/03/2022 21:29 78
Xã Long Hưng sẽ hoàn thành nông thôn mới nâng cao năm 2022.
Chiều 8-3, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòngKinh tế- Hạ tầng, Nông nghiệp Phát triển Nông thôn; Văn hóa Thông tin huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Long Hưng về công tác triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Xã Long Hưng được chọn hoàn thành nông thôn mới nâng cao năm 2022, hiện xã đã đạt 7/14 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục và đào tạo, môi trường và an toàn thực phẩm; khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Để hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022, bên cạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện; phải giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, thành viên; ưu tiên đầu tư công trình trọng tâm, trọng điểm, tổ chức quản lý và thực hiện hiệu quả nguồn vốn trực tiếp từ chương trình, lồng ghép với các nguồn vốn khác. Tổng kinh phí thực hiện nông thôn mới nâng cao tại xã Long Hưng khoảng 40,8 tỉ đồng. Trong đó, đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ trên 16,3 tỉ đồng; xã đóng góp từ nguồn sử dụng đất 19 tỉ đồng; vận động nhân dân hơn 5,46 tỉ đồng.
Sau khi trao đổi với lãnh đạo xã Long Hưng về nhu cầu vốn, các giải pháp thực hiện, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế nhu cầu xây dựng các nhà văn hóa thôn và các tuyến đường được đề xuất đầu tư trong danh mục nông thôn mới nâng cao, để từ đó có những điều chỉnh, giải pháp phù hợp trong thời điểm hiện nay./.

Đoàn công tác khảo sát tuyến đường nằm trong danh mục đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao do xã Long Hưng đề xuất.

Nguồn tin: Phạm Yến: