6 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy thành lập 4 đoàn giám sát chuyên đề đối với 04 tổ chức Đảng

Thứ sáu - 22/07/2022 20:35 169
6 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Đồng thời làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Chú trọng, thường xuyên, kịp thời phát hiện, kiểm tra, ngăn ngừa vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên.
Theo đó, Huyện ủy thành lập 4 đoàn kiểm tra chấp hành đối với 03 tổ chức Đảng và với đảng viên; 4 đoàn giám sát chuyên đề đối với 04 tổ chức Đảng; 01 đoàn xem xét thi hành kỷ luật đảng viên; thực hiện giám sát trực tiếp 65 lượt tại các Đảng ủy trực thuộc; giám sát chuyên đề 01 tổ chức Đảng, 01 đảng viên. Kiểm tra 2 tổ chức Đảng cấp dưới; kiểm tra tài chính 01 tổ chức Đảng; giải quyết tố cáo 01 đảng viên.
6 tháng đầu năm, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở khiển trách 02 đảng viên do vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình (giảm 06 đảng viên so với cùng kỳ); kiểm tra 02 tổ chức Đảng; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 01 đảng viên; giám sát chuyên đề 01 tổ chức Đảng.
Qua công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: