Phú Riềng sẽ có khoảng 1.200 người dân được tập huấn chuyển đổi số cộng đồng.

Thứ tư - 29/06/2022 20:58 81
Phú Riềng sẽ có khoảng 1.200 người dân được tập huấn chuyển đổi số cộng đồng.
Sáng 28-6, UBND huyện Phú Riềng tổ chức buổi tập huấn về chuyển đổi số cộng đồng cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Riềng. Đây là buổi đầu tiên trong chuỗi chương trình Ttập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số năm 2022 của huyện.
Theo đó, 70 người là cán bộ, công chức, thành viên tổ công nghệ cộng đồng xã Phú Riềng và 11 thôn trên địa bàn xã, được đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT tỉnh hướng dẫn cách truy cập AppStore, CHPlay; tải cài đặt phần mềm VneID, Bình Phước Today; cách đăng ký tài khoản trên App VneID; cách tạo tài khoản, truy cập, nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh. Được hướng dẫn thành thạo các bước tạo tài khoản, đăng ký, sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, mọi lúc, mọi nơi, trên các thiết bị.
Đồng hành cùng Chương trình tập huấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Viettinbank Phú Riềng, Phòng Giao dịch Ngân hàng Sacombank Phú Riềng cũng hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản ngân hàng, tải App, tạo App thanh toán điện tử; Điện lực Phú Riềng hướng dẫn cài đặt, tạo áp thanh toán tiền điện; VNPT Phú Riềng hỗ trợ đăng ký thuê bao chính chủ để mở tài khoản trên dịch vụ công.
Dự kiến từ nay đến ngày 2/7, Chương trình tập huấn chuyển đổi số cộng đồng sẽ được tổ chức tại 10 xã trên địa bàn huyện với khoảng 1.200 người được tập huấn. Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số trong chiến dịch 92 ngày đêm trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Người dân xã Phú Riềng được tập huấn chuyển đổi số cộng đồng.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công Quốc gia.

Điện lực Phú Riềng hướng dẫn cài đặt, tạo áp thanh toán tiền điện.

Nguồn tin: Phạm Yến: