Thăm, tặng quà chùa Pháp Lạc và chùa Thanh Trí nhân Đại lễ Vu Lan.

Chủ nhật - 14/08/2022 21:47 120
Thăm, tặng quà chùa Pháp Lạc và chùa Thanh Trí nhân Đại lễ Vu Lan.
Sáng 12-8, Đoàn công tác của huyện Phú Riềng do TUV, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2566 tại chùa Pháp Lạc, xã Bù Nho. Các đồng chí UVBTV Huyện uỷ: Phạm Hồng Công - Trưởng BDV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện; Võ Văn Nhân - Chỉ UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; Phan Văn Dần - Trưởng Công an huyện cùng tham dự.
Cùng ngày 12/8, Đoàn lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Bù Nho do đồng chí Nguyễn Đình Quang – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng và tặng quà chùa Pháp Lạc và chùa Thanh Trí trên địa bàn xã nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu năm 2022.
Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện, xã đã ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến các trụ trì chùa, các chức sắc, chức việc và các tín đồ phật giáo trên địa bàn xã nhân mùa Vu lan năm nay thật nhiều sức khỏe, luôn vui tươi, an lạc. Thông qua mùa Vu Lan báo hiếu, lãnh đạo huyện mong muốn các chùa vận động bà con tăng ni, phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng hành và làm tốt công tác đoàn kết dân tộc; chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội,... Góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.
Sư cô thích nữ Minh Viên, trụ trì chùa Pháp Lạc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, xã đối với Phật giáo nói chung và các nhà chùa trong huyện nói riêng; đồng thời hứa sẽ làm tốt công tác phật sự, chấp hành tốt các chính sách về tôn giáo, tín ngưỡng, cùng với địa phương xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Đại Lễ Vu lan chùa Pháp Lạc, xã Bù Nho.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Bù Nho thăm và tặng quà chùa Thanh Trí.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Bù Nho  thăm và tặng quà chùa Pháp Lạc

Nguồn tin: Phạm Yến – Dương Nga