Phú Riềng tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021

Thứ sáu - 31/12/2021 09:30 97
Phú Riềng tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021
Sáng 30-12, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Phú Riềng phối hợp Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3, năm 2021.
Ông Lê Duy Toản, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng cho biết: “Ngày hội hiến máu diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để việc hiến máu đảm bảo an toàn, khu vực hiến máu được chia thành nhóm, rộng rãi, thoáng mát; phân chia khung giờ, tránh tập trung đông người. Mọi người tham gia phải khai báo y tế, thực hiện 5K, được khám sàng lọc sức khỏe”. Đợt hiến máu sẽ diễn ra trong ngày 30 và 31-12, dự kiến thu được 350 đơn vị máu/ngày. Từ đầu năm đến nay, huyện Phú Riềng tổ chức 2 đợt hiến máu, thu được 1.068 đơn vị máu.
Anh Lê Văn Hưng, xã Bù Nho cho biết: "Tôi nhận thấy, hiến máu tình nguyện là hành động cao cả, thầm lặng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, người bị tai nạn cần máu để cấp cứu nhất là trong tình hình dịch covid 19 đang phức tạp, lượng máu rất thiếu hụt. Đợt nào sức khỏe tốt, tôi và vợ đều tham gia hiến máu, ngoài ra còn vận động anh em, bạn bè cùng tham gia hiến. Đến nay, hai vợ chồng tôi cùng hiến được gần 30 lần”.
Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, hiến máu là hành động cao đẹp, đậm tính nhân văn trong cộng đồng, việc chung tay, đồng lòng tham gia hiến máu, sẽ góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn máu dự trữ, đem lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh./.

Việc hiến máu đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: