Phú Riềng thực hiện tốt công tác Quốc phòng địa phương năm 2021.

Thứ năm - 23/06/2022 21:16 66
Phú Riềng thực hiện tốt công tác Quốc phòng địa phương năm 2021.
Sáng 22-6, đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương (QPĐP) năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Năm 2021, công tác QPĐP trên địa bàn huyện Phú Riềng được thực hiện tốt. Ban Chỉ huy quân sự huyện Phối hợp với Công an huyện tăng cường phối hợp, duy trì chế độ giao ban, trao đổi thông tin định kì, trong năm đã trao đổi 45 nguồn tin, giúp cơ quan chức năng điều tra làm rõ 14 vụ, bắt 15 đối tượng hình sự, ma túy, phối hợp bảo vệ tốt các sự kiện, ngày lễ lớn của địa phương, tổ chức tuần tra, truy quét được 2.095 đợt, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. 100% cán bộ, chiến sỹ nắm chắc các phương án cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xãy ra. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 cấp huyện với 124 người tham gia; 2.525 học sinh đã học môn giáo dục QP&AN năm 2021. Công tác xây dựng lực lượng được đảm bảo; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian quy định, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt từ 80% trở lên.
Để công tác QPĐP tiếp tục đạt kết quả tốt, năm 2022 huyện Phú Riềng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững ổn định ANCT, QP-AN, phát triển KT-XH, ổn định đời sống nhân dân. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng thế trận an ninh nhân dân kết hợp chặt chẽ với Quân sự- Quốc phòng ở địa phương... Xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, công an và tổ chức quản lý, giáo dục, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; bồi dưỡng nâng cao nhận thức QP-AN cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân; thực hiện tốt công tác phối hợp giữ Quân sự, công an, xử trí tốt các tình huống không để bị động bất ngờ...

Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng góp ý tại Hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: