Hội LHPN huyện Phú Riềng sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 05/07/2022 21:14 105
Vừa qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3 về sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; trong đó tập trung vào khâu đột phá “Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”. Điển hình là: Tổ chức đồng diễn “Áo dài khiêu vũ” với 100 chị em phụ nữ xã Phú Trung tham gia. Đồng thời, chọn và ghi hình 03 đội thi ở xã Phú Riềng, Bù Nho, Phú Trung dự Hội thi dân vũ trực tuyến do TW Hội LHPN Việt Nam phát động với 70 chị em hội viên, phụ nữ tham gia; triển khai kế hoạch phát động tuần lễ “Đồng hành cùng chi, Tổ phụ nữ”. Trao tặng 125 phần quà, 04 thẻ Bảo hiểm y tế cho HVPN nghèo, khó khăn, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 69.2 triệu đồng; tổ chức hoạt động phát động chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn các xã thu hút đông đảo HVPN tham gia. Xây dựng 02 căn nhà mái ấm tình thương trị giá 170 triệu cho HVPN khó khăn xã Long Hà, Phú Riềng. Tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận nuôi dưỡng 06 cháu mồ côi cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Riềng, Bình Tân, Phú Trung, Long Tân hàng tháng hỗ trợ từ 200.000đ đến 3.000.000đTrao phương tiện sinh kế (hỗ trợ vốn, heo giống, xe nước mía, xe máy) cho 05 chị với tổng số tiền 44.8 triệu đồng. Tham gia nhắn 1.327 tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tiếp tục được duy trì. Tính đến ngày 30/6, dư nợ vốn vay do phụ nữ quản lý tại ngân hàng chính sách xã hội là 93.240 triệu đồng, vỗn quỹ hội trên 10 tỷ đồng với hàng nghìn lượt hội viên vay; phối hợp với Hội LHPN tỉnh giải ngân 1 tỷ 35 triệu đồng cho HVPN khó khăn vay. Hầu hết các nguồn vốn vay đều được sử dụng đúng mục đích, giúp hộ vay phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Phát động hưởng ứng thực hiện đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” và phòng chống rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đến cán bộ, hội viên phụ nữ; trồng gần 2.000 cây hoa Chuông Vàng dọc các trục đường thôn, xóm. Đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, tuyến đường hoa được 26km, trao tặng 60 giỏ đi chợ cho chị em phụ nữ thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng.

Toàn cảnh Hội nghị
Trong 06 tháng còn lại của năm 2022, Hội LHPN huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo chủ đề năm “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026” và phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ Việt Nam vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Nhân rộng và phát huy hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, và các hoạt động tương thân tương ái, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện; Phát động phong trào “Nuôi heo đất” theo gương Bác Hồ vĩ đại, đưa hoạt động này thành nội dung thường xuyên trong hoạt động phong trào Hội và các hoạt động thường xuyên của công tác Hội.
Phát biểu kết luận của đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN các xã và chi hội cơ sở cần phát huy hơn nữa hiệu quả các mô hình, nhân rộng trên toàn địa bàn huyện. Tiếp tục kêu gọi, vận động, huy động các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ nghèo và người khuyết tật và trẻ mồ côi. Phối hợp với ban, ngành đoàn thể tại địa phương thực hiện tót các khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội phụ nữ.

Ý kiến phát biểu của các cơ sở Hội

Nhân dịp này, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện họp mặt chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng –Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện chuyển công tác về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và TUV - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cùng với Ban Chấp hành Hội LHPN huyện chụp hình lưu niệm chia tay Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng
Nguồn tin: Vương Liên