Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Thứ năm - 23/06/2022 21:12 123
Vừa qua, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đối với cử tri 02 xã Bù Nho và xã Long Tân tại hội trường UBND xã Bù Nho.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đối với 02 xã Bù Nho và Long Tân

Tham dự hội nghị có các Đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị bầu cử số 2 gồm: Bà Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trường Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội; Ông Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội; Ông Vũ Ngọc Long, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Tham dự đợt tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành như: Thanh tra tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện lãnh đạo của HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Phú Riềng. huyện Phú Riềng và đông đảo cử tri 02 xã Bù Nho và xã Long Tân.
Thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 3, ông Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội, cho biết, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế xã hội. cũng như thông tin giải đáp những kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 3.

Ông Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, báo cáo tại hội nghị tiếp xúc cử tri.
Cử tri 2 xã Bù Nho và Long Tân bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua. Đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung: Các chế độ, chính sách với những người hoạt động không chuyên trách ở các hội đặc thù theo những quy định mới; Việc thu bảo hiểm y tế học đường gây trở ngại cho nhiều học sinh và hộ gia đình đang gặp khó khăn trên địa bàn; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ; những vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề cải cách thủ tục hành chính…

Cử tri xã Bù Nho phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Phát biểu làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của tri tri phản ánh, ông Vũ Ngọc Long - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – ĐBQH tỉnh và ông Lê Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến Ủy ban nhân dân tỉnh, các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ, ngành trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, giải quyết theo quy định./

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Nguồn tin: Nguyễn Dung: