Huyện Phú Riềng chi trả hỗ trợ người bị F0,F1 tại nhà đạt 66%.

Thứ ba - 28/06/2022 21:06 113
Huyện Phú Riềng chi trả hỗ trợ người bị F0,F1 tại nhà đạt 66%.
Sáng nay 27-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì họp thông qua việc chi hỗ trợ các chính sách theo nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quyết định số 08/2022/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ. UV BTV, Phó Chủ tịch UBNDN huyện Bùi Văn Hiếu, lãnh đạo các phòng, các xã cùng dự tại điểm cầu huyện Phú Riềng.
Thời gian qua, UBND tỉnh triển khai quyết liệt, kịp thời các nghị quyết, quyết định hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhìn chung, nhiều nội dung đã chi kịp thời, đúng quy định, đặc biệt là chi hỗ trợ cho nhóm lao động tự do, toàn bộ số tiền chi theo nghị quyết 68, góp phần hỗ trợ kịp thời cho người dân. Tuy nhiện, nhóm chính sách 08/2022/QĐ-TTg hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, mới đạt 44%; chi hỗ trợ lao động ngừng việc đạt 55%; chi cho hộ kinh doanh đạt 90%, còn thấp. Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội đã chỉ ra các nguyên nhân cụ thể.
Báo cáo tại cuộc họp, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, Bùi Văn Hiếu cho biết: hỗ trợ F0, F1 tại nhà, tính đến 23 giờ ngày 26/6/2022 Phú Riềng đã chi trả cho 1.992 người với tổng số tiền trên 1,82 tỉ đồng, đạt 66%. Chưa chi là 561 người, do người dân được hỗ trợ không có mặt tại địa phương; một số trường hợp bị sai thông tin, UBND các xã đang đề nghị điều chỉnh, sau khi có quyết định điều chỉnh sẽ tiến hành chi trả ngay. Đối với các Hộ kinh doanh, đến nay đã chi trả cơ bản.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh Yêu cầu: các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng theo quyết định 08/2022/QĐ-TTg, chậm hất đến ngày 5/7/2022 phải hoàn thành. Thông qua các tổ chức công đoàn, tăng cường tuyên truyền về các đối tượng được hỗ trợ, từ đó tiến hành chi trả kịp thời, không trục lợi chính sách.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: