Chiến dịch truyền thông, vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 17:59 126
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2022 (gọi tắt là Chiến dịch).
Theo kế hoạch Chiến dịch sẽ diễn từ ngày 25/05 - 25/06/2022 tại 10 xã trên địa bàn huyện. Theo đó, để Chiến dịch triển khai hiệu quả Trung tâm Y tế huyện đã thành lập “Đội dịch vụ lưu động”, tiến hành phân công cụ thể cho từng thành viên, giao chỉ tiêu rõ ràng cho từng địa phương. Đồng thời triệu tập các Cộng tác viên phụ trách địa bàn thôn/ấp sẽ phối hợp với cán bộ các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách những đối tượng cần vận động thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trong Chiến dịch.

Đồng chí Trần Tuệ Trinh triển khai nội dung Chiến dịch
Kết quả dự kiến trong Chiến dịch: Trung tâm Y tế huyện sẽ tiến hành khám phụ khoa: 1365 cas, điều trị viêm nhiễm đường sinh sản 305 cas, soi tươi 1220 cas, làm Pap’s 60 cas, siêu âm phụ khoa 1365 cas, dụng cụ tử cung 471 cas, thuốc tiêm 90 cas, thuốc cấy 54 cas, thuốc uống 367 cas, bao cao su 134 cas và siêu âm sàng lọc trước sinh 126 cas cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng các gói dịch vụ; cấp 4200 tờ rơi cho các đối tượng tiếp cận, phát 3 tin/bài trên hệ thống truyền thanh từ tuyến huyện đến cơ sở; treo 20 băng rôn tại Trung tâm hành chính xã, khu đông dân cư và địa điểm cung cấp dịch vụ.
Với mục tiêu cụ thể trên Trung tâm Y tế huyện mong muốn người dân sẽ thay đổi nhận thức và hành vi, tự nguyện sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sinh ít, sinh thưa để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con cho tốt. Qua đó góp phần hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số và thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo hiệu quả./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: