Ngân hàng chính sách huyện Phú Riềng giải ngân cho 22 hộ vay xã Long Tân

Thứ hai - 14/11/2022 23:25 87
Ngân hàng chính sách huyện Phú Riềng giải ngân cho 22 hộ vay xã Long Tân
Ngày 13/11/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch tại xã Long Tân giải ngân cho 22 hộ vay vốn, số tiền 1.160 triệu đồng từ các chương trình cho vay chương trình Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; hộ nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo QĐ 28/2022/NĐ – CP. Trong phiên giao dịch đã NHCSXH đã tiến hành thu nợ 338 triệu đồng, thu lãi 266 triệu đồng; nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn 252 triệu đồng. Đến ngày 13/11/2022, NHCSXH huyện đã ủy thác cho vay 10 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi thông qua bốn tổ chức chính trị xã hội với tổng dư nợ 51.323 triệu đồng.

Hình ảnh người dân giao dịch tại điểm giao dịch xã Long Tân
Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác; Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn, cùng các hộ vay tại điểm giao dịch. Phiên họp được nghe báo cáo các mặt làm được, chưa làm được của các hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tổ Tiết kiệm và vay vốn và ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Các vấn đề liên quan đến cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn đã được NHCSXH huyện giải đáp, đưa ra các giải pháp phối hợp thực hiện.
Hoạt động của tổ giao dịch lưu động tại xã vào các ngày cố định trong tháng đã góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, góp phần thực hiện tốt các chính sách về giảm nghèo và an sinh xã hội ở địa phương.

Nguồn tin: Huy Hoàng: