Huyện Phú Riềng tiêu hủy hàng trăm con lợn bệnh

Thứ hai - 25/04/2022 20:25 79
Huyện Phú Riềng tiêu hủy hàng trăm con lợn bệnh
Theo báo cáo từ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã tiêu hủy hàng trăm con lợn có dấu hiệu nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu phi.
Cụ thể, từ ngày 2 đến ngày 6/1/2022, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Trung Tâm DVNN huyện, UBND xã Long Bình tiêu hủy 20 con lợn của 1 hộ chăn nuôi, với tổng trọng lượng 977kg; ngày 20/3 tiếp tục tiêu hủy 2 con lợn, trọng lượng 185kg của 1 hộ dân tại xã Phú Trung; từ ngày 9/4 đến ngày 17/4 tiếp tục phối hợp với xã Long Tân tiêu hủy 54 con, tổng trọng 3.282kg của 3 hộ chăn nuôi; từ ngày 7/4 đến ngày 18/4, phối hợp với xã Long Hưng và 2 hộ chăn nuôi tiêu hủy 42 con, trọng lượng 3.422kg.
Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng và Trung Tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, đã phối hợp với Chi cục Thú y vùng VI lấy mẫu xét nghiệm. Theo đó, một số đàn lợn tại 2 xã Long Hưng và Long Tân đã có kết quả dương tính với Dịch Tả lợn Châu Phi.
Tại những nơi có lợn bệnh, lợn chết Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, các xã và các hộ chăn nuôi tiến hành tiêu hủy lợn chết theo quy định, cách ly đàn lợn có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Đồng thời phun hóa chất và rải vôi bột khử trùng toàn bộ khu vực chuồng nuôi, lối ra vào và hố tiêu hủy lợn.

Tiêu hủy số lợn chết bằng biện pháp chôn lấp.

Nguồn tin: Phạm Yến: