Hội đồng nhân dân xã Bù Nho thông qua đề án Quy hoạch chung đô thị Bù Nho

Thứ hai - 20/06/2022 21:34 201
Hội đồng nhân dân xã Bù Nho thông qua đề án Quy hoạch chung đô thị Bù Nho
Chiều ngày 17/6/2022, tại UBND xã Bù Nho, Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 4), nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm thông qua đồ án Quy hoạch chung đô thị Bù Nho, đến năm 2040Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Công Dũng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng KT-HT huyện Phú Riềng; đồng chí Nguyễn Đình Quang - UV. BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bù Nho; cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại biểu HĐND xã  Bù Nho khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 4), nhiệm kỳ 2021-2026
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thông qua đồ án Quy hoạch chung đồ thị Bù Nho, đến năm 2040 huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước với các nội dung như sau:
Về địa giới hành chính: Đô thị Bù Nho huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cách thành phố Đồng Xoài khoảng 20km về phía Nam, cách thị xã Phước Long khoảng 25km về phía Bắc nằm trên trục hành lang kinh tế ĐT 741 và ĐT 757, có ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông và Đông Nam giáp xã Phước Tân và xã Phú Riềng; phía Tây giáp xã Long Hà và xã Long Tân; phía Bắc xã Long Hưng và xã Bình Tân. Trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đóng tại khu vực Thôn Tân Lực.
Khu đô thị Bù Nho được quy hoạch với quy mô diện tích là 3.961,86ha; quy mô dân số dự kiến đến năm 2040 khoảng 38.000 – 40.000 người. Định hướng phát triển không gian đô thị Bù Nho trở thành trung tâm hạt nhân, đầu mối giao thương kinh tế quan trọng của huyện Phú Riềng và tỉnh Bình Phước. Kiến tạo đô thị tương lai phát triển, mang nét đặc trưng, gắn kết không gian kiến trúc cảnh quan truyền thống và hiện đại của xã Bù Nho, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội qua đó đẩy mạnh đô thị hóa, nâng cao đời sống người dân địa phương. Làm cơ sở cho công tác nâng loại Bù Nho trở thành đô thị loại V theo chương trình phát triển đô thị của tỉnh.
Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, Chủ tịch UBND xã Bù Nho đồng chí Nguyễn Đình Quang cho rằng, việc xem xét thông qua đồ án Quy hoạch chung đô thị Bù Nho đến năm 2040 là nội dung quan trọng, mang tính cấp thiết của địa phương, bảo đảm thực hiện các quy định của pháp luật và yêu cầu thực tiễn khách quan đặt ra, nhằm tạo cơ sở pháp lý cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng - đơn vị tổ chức lập đồ án Quy hoạch chung đô thị Bù Nho sớm tham mưu UBND huyện trình đồ án với các nội dung cơ bản nêu trên và các hồ sơ có liên quan về Sở Xây dựng thẩm định và UBND tỉnh phê duyệt đồ án, để xã Bù Nho có cơ sở thông báo cho nhân dân được biết./.

Đồng chí Trần Công Dũng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng KTHH huyện Phú Riềng
trình bày đồ án Quy hoạch chung đô thị Bù Nho, đến năm 2040.

HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bù Nho Nguyễn Đình Quang trả lời ý kiến chất vấn

Đại biểu Bùi Xuân Trung trình bày ý kiến trước hội nghị
Nguồn tin: Nguyễn Dung: