Năm 2021 các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Phú Riềng bị ảnh hưởng bởi ba loại dịch bệnh

Thứ hai - 27/12/2021 09:42 81
Từ đầu năm đến nay, đàn gia xúc, gia cầm trên địa bàn huyện Phú Riềng đã xuất hiện một số loại dịch bệnh. Trong đó dịch cúm gia cầm, viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu phi đã gây thiệt hại đối với các hộ chăn nuôi trên địa bàn.
Tính đến ngày 1/12, bệnh viên da nổi cục trên trâu bò đã xâm nhiễm vào 17 thôn, tại 7 xã trên địa bàn huyện, 39 hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng với 67 con mắc bệnh, đã tiêu hủy 8 con, tổng trọng lượng 1.506kg. Bệnh dịch tả lợn Châu Phi, xâm nhiễm vào 9 thôn, tại 5 xã với 10 hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng, tổng số con mắc bệnh là 127, tổng trọng lượng 5.656kg. Bệnh cúm gia cầm xâm nhiễm vào 2 thôn trên địa bàn xã Long Bình, của 1 hộ chăn nuôi, đến nay đã tiêu hủy 24.500 con gia cầm với trọng lượng 62.250kg.
UBND huyện Phú Riềng đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thực hiện quyết liệt các biện pháp chống dịch. Theo đó, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện sử dụng 84 lít hóa chất phục vụ vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, khu vực tiêu hủy và phân bổ cho các hộ chăn nuôi trong vùng dịch. Phối hợp với các xã rà soát, nắm chắc số lượng, cũng như tình hình chăn nuôi trên địa bàn để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh, đồng thời nhập 30.000 liều vắc xin bệnh Cúm gia cầm phục vụ cho công tác tiêm phòng bao vây ổ dịch. Đến nay đã triển khai tiêm được 12.000 liều.

Tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu phi tại xã Long Hà.

Người chăn nuôi phun xịt khử khuẩn khu vực chăn nuôi.

Nguồn tin: Phạm Yến: