Phát huy sức mạnh đại đoàn kết nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần

Thứ sáu - 11/02/2022 08:54 126
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần
Thời gian qua, công tác chăm lo “Tết cho người nghèo” luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành và đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quan tâm thực hiện. Nhằm phát huy nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần giúp người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầy đủ hơn để họ có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Những phần quà của Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam huyện trao tặng  cho người nghèo, người khó khăn tại chương trình Tết Quân- dân
Ủy ban MTTQVN huyện đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên quan tâm thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tổ chức thăm, tặng quà các chiến sỹ trực chỗ cách ly, bệnh nhân cách ly theo dõi do dịch Covid-19.
Qua đó đã tiếp nhận và tổ chức trao tặng 150 phần quà hỗ trợ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tập trung và công nhân lao động, hộ đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, mỗi phần trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền 75.000.000 đồng. Trao tặng 20 phần quà hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, mỗi phần trị giá 1.200.000 đồng với tổng số tiền 24.000.000 đồng. Phối hợp vận động 150 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền 75.000.000 trao tặng tại xã Long Bình và xã Phú Riềng. Ủy ban MTTQ huyện còn hỗ trợ 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng hỗ trợ chương trình Tết Quân – dân tại xã Phú Riềng. Phối hợp tổ chức trao tặng 200 phần quà xuân yêu thương cho các em học sinh. Thăm và tặng quà 10 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện, trị giá 10 triệu đồng.
Ngoài ra, các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã vận động hỗ trợ và trao tặng 1.050 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000đ, tổng trị giá 525 triệu đồng.
Đặc biệt hệ thống mặt trận các cấp còn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, động viên Nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tích cực nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh đến cơ quan chức năng kịp thời.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: