Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Riềng đang giảm dần.

Thứ tư - 10/08/2022 21:51 97
Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Riềng đang giảm dần.
Sau thời gian sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Riềng có diễn biến phức tạp, đến nay tình hình cơ bản ổn định, ghi nhận số ca mắc đã giảm dần. Ngành Y tế huyện vẫn luôn tăng cường các biện pháp khống chế, đồng thời tuyên truyền trong cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Tính đến chiều 9-8, trên địa bàn có 58 ổ dịch nhỏ, tại 10 xã. Toàn huyện ghi nhận 380 ca mắc sốt xuất huyết, 1 ca sốt xuất huyết nặng đã tử vong tại thôn 1, xã Long Hà.
Thời gian qua, UBND huyện Phú Riềng đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện chủ trì phối hợp với 10 xã triển khai các nội dung phòng, chống sốt xuất huyết phù hợp với từng đặc điểm hoạt động để nâng cao chất lượng phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh; kịp thời phun thuốc diệt muỗi tại các ổ dịch nhỏ, phát động 1 đợt vệ sinh môi trường diện rộng kéo dài từ ngày 20-6 đến đầu tháng 7. Sẵn sàng đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận điều trị người bệnh, giám sát chặt chẽ ca bệnh, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế…
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyên, nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh cho người dân là một nhiệm vụ quan trọng, Trung tâm Y tế huyện đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức: trên hệ thống loa truyền thanh, qua mạng xã hội, xe tuyên truyền lưu động, cấp phát tờ rơi, dán nhiều áp phíc tuyên truyền./.

Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng kịp thời thực hiện phun thuốc diệt muỗi tại các ổ dịch.

Nguồn tin: Phạm Yến: