Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Lao động – Thương binh và Xã hội xã Bù Nho.

Thứ tư - 22/06/2022 21:19 87
Ngày 21/6/2022, Bà Doãn Thị Mai Xuân – Phó Trưởng phòng nội vụ Lao động Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Lao động – Thương binh và Xã hội xã Bù Nho. Tiếp đoàn kiểm tra có bà Vũ Thị Như Hà -  PCT UBND xã Bù Nho cùng cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực Lao động – Thương binh và Xã hội.
Theo kế hoạch, nội dung kiểm tra bao gồm: công tác quản lý và chi trả trợ cấp cho đối tượng người có công, bảo trợ xã hội; chính sách hỗ trợ cho hộ khó thoát nghèo, công tác quản lý các mô hình giảm nghèo; công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo nghề; công tác quản lý hồ sơ cai nghiện ma túy và công tác tái hòa nhập cộng đồng sau cai nghiện, công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với đối tượng tù tha về; công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tác quản lý hồ sơ chi trả Covid-19. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn đi kiểm tra thực tế các gia đình chính sách, người có công trên các thôn Tân Hiệp 2, Tân Hòa, Tân Lực.

Thăm và kiểm tra gia đình bảo trợ xã hội thôn Tân Lực
Kết thúc buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND xã Bù Nho về lĩnh vực  Lao động – Thương binh và Xã hội trong thời gian qua. UBND xã đã thực hiện tốt chế độ ưu đãi người có công, đối tượng bảo trợ xã hội...Tuy nhiên trong thời gian tới UBND xã cần  lưu trữ hồ sơ cần khoa học hơn, phấn đấu đạt chỉ tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập, triển khai thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội nhằm bảo đảm ổn định đời sống người lao động, đối tượng yếu góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn tin: Dương Nga: