Phú Riềng phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Bình Tân

Thứ hai - 13/01/2020 21:29 67 0
Ngày 10-1, tại xã Bình Tân, UBND huyện Phú Riềng tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Bình Tân năm 2020. Dự buổi lễ có ông Lường Đình Hải - Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hiếu - UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Bình Tân tham dự.

Toàn huyện hiện đạt bình quân 16,4 tiêu chí nông thôn mới, tăng 6,4 tiêu chí so với năm 2016. Đến nay, huyện Phú Riềng có 4 xã về đích NTM đạt 19/19 tiêu chí. Đối với xã Bình Tân được chọn là xã phấn đấu về đích xây dựng NTM trong năm 2020, đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt: Môi trường và an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất văn hóa, giao thông và trường học. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện các tiêu chí chưa đạt là hơn 43,9 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hiếu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành của huyện, thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Tân cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM”. Xây dựng NTM bên cạnh các nội dung trọng tâm trọng điểm như kinh tế, văn hóa, môi trường thì đồng thời phải thực hiện tốt các nội dung khác, không xem nhẹ tiêu chí nào, nhất là xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, phát huy nội lực, huy động sức mạnh tổng hợp trong nhân dân, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng lớn. Tuyên truyền gương người tốt việc tốt, các điển hình, nhân tố mới. Đề cao vai trò của người dân trong giám sát, chung tay xây dựng NTM. MTTQ và các đoàn thể xã phải vào cuộc một cách tích cực, là lực lượng nòng cốt trong vận động nhân dân tham gia. Các phòng ban, ngành của huyện tăng cường phối hợp, kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc của xã.
image001 10
Phó chủ tịch UBND huyện Bùi văn Hiếu thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng xã Bình Tân
image003 3
UB MTTQVN, các đoàn thể chính trị huyện và xã Bình Tân ký kết phối hợp tại buổi lễ
Nhằm hỗ trợ xã Bình Tân về đích NTM năm 2020, dịp này Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể chính trị huyện và xã Bình Tân đã tổ chức ký kết phối hợp trong xây dựng NTM. Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Phước và Huyện đoàn Phú Riềng đã trao tặng 3 công trình chiếu sáng “Thắp sáng đường quê”; xã Bình Tân cũng trao tặng 1 căn nhà tình thương cho gia đình bà Huỳnh Thị Lý, thôn Phước Hòa, xã Bình Tân.
image005 2
Trao tặng công trình chiếu sáng “Thắp sáng đường quê”
Lồng ghép trong chương trình, xã Bình Tân đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: