Năm 2021 huyện Phú Riềng cấp mới 722 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thứ tư - 05/01/2022 21:35 117
Năm 2021 huyện Phú Riềng cấp mới 722 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Năm 2021, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn huyện Phú Riềng có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước.
Theo đó, tổng mức bán lẻ, doanh thu dịch vụ toàn huyện trong năm 2021, là 3.129 tỉ đồng, đạt 84% kế hoạch đề ra, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện thường xuyên với 144 lượt, xử lý 105 trường hợp, với tổng số tiền hơn 170 triệu đồng.
Công tác tuyên truyền được chú trọng, góp phần kiềm chế tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ lẻ, ít nghiêm trọng. Hoạt động dịch vụ, dịch vụ vận tải gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Trong năm, toàn huyện cấp mới 722 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, với số vốn gần 731 tỉ đồng, cấp đổi 109 hồ sơ và cấp lại 30 hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chấm dứt 29 hồ sơ hoạt động của hộ kinh doanh và giải quyết 3 hồ sơ cấp mới hợp tác xã.
Năm 2022, để hoàn thành chỉ tiêu tốc độ độ tăng bình quân tổng mức bán lẻ và doanh thu ngành dịch vụ là 17%/ năm, huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mở rộng phát triển các hình thức kinh doanh đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác kiểm tra kinh doanh, chống buôn lậu thương mại, nhất là trong dịp lễ, tết, công tác quản lý mẫu mã, chất lượng hàng hóa lưu hành trên thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng kiểm soát và khắc phục ô nhiễm môi trường, nhất là các doanh nghiệp chế biến, các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Kiểm tra tình hình buốn bán, kinh doanh tại Trung tâm thương mại xã Bù Nho.

Nguồn tin: Phạm Yến: