Kiểm tra việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại xã Phước Tân.

Thứ ba - 16/08/2022 21:40 95
Kiểm tra việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại xã Phước Tân.
Chiều 15-8, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã đi kiểm tra việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại xã Phước Tân.
Theo kế hoạch, cùng với Phú Trung, xã Phước Tân sẽ về đích nông thôn mới năm 2023. Hiện xã đã đạt 16/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa. Thời gian qua địa phương luôn nỗ lực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chung tay duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, thành viên; ưu tiên đầu tư công trình trọng tâm, trọng điểm. Nhân dân đồng thuận, tích cực đối ứng xây dựng đường giao thông nông thôn; cơ sở hạ tầng giáo dục được huyện quan tâm đầu tư...
Qua kiểm tra các danh mục đầu tư xây dựng nông thôn mới về: trường học, nhà văn hóa, các tuyến đường bê tông xi măng tại xã Phước Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung đề nghị: địa phương tăng cường chủ động xây dựng nông thôn mới đảm bảo tiến độ, rà soát kỹ các tiêu chí; chú trọng tuyên truyền,vận độn người dân cùng chung tay xây dựng và phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong thực hiện các tiêu chí. Đồng chí cũng đề nghị, UBND xã Phước Tân chỉ đạo Ban quản lý các thôn vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tích cực trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp.

Đoàn công tác kiểm tra trực tiếp các danh mục cần xây dựng đảm bảo tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Phước Tân.
Nguồn tin: Phạm Yến: