Huyện Phú Riềng: Tỷ lệ hòa giải cơ sở đạt 76,1%

Thứ ba - 21/11/2023 12:09 531
Sáng 21 - 11, Đoàn công tác của Sở Tư pháp đã có buổi kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 tại huyện Phú Riềng. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cùng các thành viên trong hội đồng giáo dục pháp luật huyện làm việc với đoàn.
Đoàn công tác của Sở Tư Pháp tỉnh kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 tại huyện Phú Riềng.
Từ đầu năm đến nay, công tác đánh giá, xây dựng đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Phú Riềng đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy định. Cấp ủy, chính quyền tại các xã đã nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và mối quan hệ giữa công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với công tác xây dựng nông thôn mới. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được quan tâm thực hiện. Phát 1.200 tờ rơi trên truyền pháp luật về công tác hướng dẫn đánh giá công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho 82 thôn trên địa bàn. Các địa phương đã thành lập tổ hòa giải cơ sở, tổ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật từ đó hỗ trợ, giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp từ cơ sở, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn kết cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện xảy ra 230 vụ, việc. Đã hòa giải thành 175 vụ, việc đạt tỷ lệ 76,1%.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã cùng địa phương làm rõ về công tác chỉ đạo, hướng dẫn; triển khai thông tin truyền thông, tập huấn; công tác kiểm tra; bố trí các nguồn lực thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Đồng thời, kiểm tra hồ sơ thực hiện các tiêu chí trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 của các xã Bình Sơn, Phú Trung và Phước Tân./.

Nguồn tin: Phạm Yến