Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân.

Thứ sáu - 21/10/2022 21:25 161
Chiều 19-10, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng Ban Quản lý dự án huyện và các nhà thầu đã đi thực địa, kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng trên tuyến đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân, kết nối đường ĐH 312 với đường ĐT. 759.
Hiện nay, tình hình giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng yêu cầu cho việc thi công công trình đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân, hầu hết các hộ dân đã chủ động cưa cắt cây cối trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công, chủ đầu tư đã bàn giao mặt bằng để các nhà thầu chủ động trong công tác chuẩn bị thi công, dự kiến trong tuần sau (tuần 43/2022) sẽ tiến hành làm lễ khởi công xây dựng.
Tuyến đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân kết nối ĐH. 312 với đường ĐT. 759 có tổng chiều dài tuyến trên 13,4km, mặt đường nhựa, có bề rộng 6m, lề đường mỗi bên 1,5m, dọc tuyến có 3 công trình cầu, trong đó có 1 cầu dân sinh do Ban Quản lý dự án tỉnh làm chủ đầu tư đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng tuyến đường khoảng 120 tỉ đồng, từ nguồn vốn tỉnh.
Qua trao đổi, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến hộ hoàn thành các phần việc còn lại, đảm bảo mặt bằng sạch trước khi khởi công. Trong quá trình thi công, các nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình theo quy đinh. Tính toán phương án có đường đi và cầu tạm thời, không thi công dàn trải để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng các đơn vị kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng chuẩn bị xây dựng đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân.

Nguồn tin: Phạm Yến: