Phú Riềng tập huấn công tác thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022

Thứ năm - 24/03/2022 21:15 88
Phú Riềng tập huấn công tác thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022
Sáng 24-3, UBND huyện Phú Riềng tổ chức lớp tập huấn công tác thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022 cho các công chức địa chính, cán bộ ủy nhiệm thu và trưởng thôn trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Tại buổi tấp huấn, cán bộ Chi cục thuế khu vực Phước Long - Bù Gia Mập – Phú Riềng đã triển khai hướng dẫn qui định về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo thông tư 153/2011/TT-BTC và Thông tư 80/2021/TTBTC của Bộ tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế; hướng dẫn công tác phát, ghi, thu hồi và xác nhận tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; công tác thu và nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào ngân sách nhà nước; công tác quản l‎ý, sử dụng, kiểm kê biên lai và quyết toán thuế theo Thông tư 39 của Bộ tài chính. Cán bộ Chi cục thuế khu vực cũng đối thoại và  giải đáp các câu hỏi được nêu tại buổi tập huấn.
Lớp tập huấn giúp công chức địa chính, cán bộ ủy nhiệm thu và trưởng thôn các xã nắm bắt kịp thời các văn bản, hướng dẫn về công tác quản lý thuế, từ đó triển khai công tác lập bộ, phát hành thông báo, theo dõi, đôn đốc thu nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao./.

Gần 70 công chức địa chính, cán bộ ủy nhiệm thu và trưởng thôn các xã trên địa bàn huyện tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: