BÌNH TÂN: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “TÌM GIẢI PHÁP THU HÚT PHỤ NỮ TRONG ĐỘ TUỔI THAM GIA TỔ CHỨC HỘI”

Thứ năm - 30/06/2022 20:53 140
Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ” do Hội LHPN tỉnh phát động, để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung vào khâu đột phá “Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” và Nghị quyết Đảng bộ xã về tỷ lệ tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Ban Thường vụ Hội LHPN xã Bình Tân đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tìm giải pháp thu hút phụ nữ trong độ tuổi tham gia tổ chức Hội” vào chiều ngày 29/6/2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cùng với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, Bí thư Chi bộ thôn, chi hội trưởng phụ nữ tại các thôn trong toàn xã.
Theo báo cáo của phụ nữ xã, số liệu phụ nữ có mặt tại địa phương có khả năng thu hút vào Hội là 1.142, trong đó tổng số hội viên toàn xã là 1.096, phụ nữ không có khả năng thu hút vào Hội là gần 800 chị (chủ yếu là phụ nữ già yếu, tàn tật, đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên..)

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn phát biểu, phân tích sâu, làm rõ những khó khăn trong việc thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào Hội, trong đó các vấn đề đặt ra để tập trung giải quyết gồm: đa số chị em phụ nữ chủ yếu tập trung vào việc phát triển kinh tế và còn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, ít quan tâm đến cộng đồng, xã hội; một số chị tham gia tổ chức Hội lại đòi hỏi quyền lợi nhưng khi vận động tham gia các khoản vận động thì không muốn tham gia, kinh phí tổ chức các hoạt động bề nổi còn hạn chế, đa phần là nguồn vận động. Đồng thời nội dung sinh hoạt của xã, chi Hội ít có sự đổi mới, sáng tạo; công tác tuyên truyền vận động chưa có sự đa dạng, cán bộ phụ nữ thiếu kĩ năng tuyên truyền, vận động, chưa có tâm huyết với tổ chức Hội, do đó hiệu quả trong công tác tập hợp, thu hút hội viên chưa cao, hoạt động Hội tại các chi hội chưa thực sự thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia, nhân…Qua những khó khăn, hạn chế  trên, các đại biểu đã tập trung làm rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội.

Ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện khẳng định: công tác tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội là một nhiệm vụ then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Trong thời gian tới: Cần tập trung hỗ trợ cơ sở nâng cao kỹ năng tuyên truyền vận động, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, các hoạt động bề nổi, phong trào; miễn hội phí cho hội viên là người cao tuổi; xây dựng và duy trì các mô hình, câu lạc bộ thu hút phụ nữ như dân vũ, dưỡng sinh; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội LHPN tỉnh giải ngân các nguồn vốn để chị em phụ nữ có thêm nguồn vốn vay phát triển kinh tế; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ để có hướng giúp đỡ, động viên chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Thực hiện “3 cùng” với Chi Hội, Tổ phụ nữ  (Cùng nghe phụ nữ nói, cùng cùng nói cho phụ nữ hiểu, cùng làm cho phụ nữ theo)  để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ sẽ đạt được chỉ tiêu thu hút hội viên.

Phát biểu kết luận của đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện
Nguồn tin: Vương Liên