Phú Riềng quan tâm, giành nguồn lực cho công tác cán bộ, nhất là công tác cán bộ cơ sở

Thứ sáu - 13/05/2022 19:25 82
Ngày 11-5, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì họp Hội đồng Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ huyện, đánh giá kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng 05 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 07 tháng cuối năm 2022.
Thời gian qua, huyện Phú Riềng đã quan tâm về công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ. Từ đó, cán bộ từ huyện tới cơ sở đã được nâng lên về trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị; từng bước chuẩn hóa theo yêu cầu. Góp phần củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
5 tháng đầu năm, có 28 học viên tham gia các lớp đào tạo cao cấp và trung cấp lý luận chính trị. Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với cơ quan liên quan đã mở được 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Đăng ký 8 đồng chí tham gia xét tuyển lớp Cao cấp LLCT năm 2022. Dự kiến trong tháng 5, sẽ khai giảng 2 lớp với 155 lượt học viên tham gia.
TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu: Trong thời gian tới, huyện tiếp tục quan tâm, giành nguồn lực cho công tác cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Chú trọng các giải pháp như: xây dựng chương trình bồi dưỡng thiết thực, sát với thực tế; khảo sát, triệu tập học viên tham gia đảm bảo số lượng và đúng đối tượng. Các cơ quan, địa phương có học viên tham gia học tập cần tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để học viên tham gia đầy đủ chương trình học./.

Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy báo cáo tại cuộc họp
Nguồn tin: Vũ Nguyện: