Trường mẫu giáo Long Phú đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Thứ tư - 10/01/2024 15:05 408
Sáng 10 - 1, UBND xã Bù Nho, huyện Phú Riềng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mẫu giáo Long Phú đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Thừa uỷ quyền lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện  Bùi Văn Hiếu trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Mẫu giáo Long Phú.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã chụp hình lưu niệm cùng cô và trò nhà trường.

Trường Mẫu giáo Long Phú được thành lập ngày 28/8/1995. Trong giai đoạn 2019 - 2023, trường được UBND huyện Phú Riềng quan tâm, đầu tư xây dựng 32 phòng học lầu và các phòng chức năng, đồ chơi, trang thiết bị, đảm bảo đủ số lượng theo quy định đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi cho các con.
Trường hiện có 7 lớp với 217 trẻ, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 22 người, đảm bảo đủ theo quy định; 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sức khỏe của trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng; trẻ hoàn thành chương trình hàng năm đạt 100% trở lên; mỗi năm học, 50% trẻ đạt danh hiệu bé chăm ngoan...
Xác định phương châm “lấy chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là nhiệm vụ hàng đầu”, thời gian qua, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện thực tế. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, lồng ghép nội dung giáo dục các chuyên đề vào trong các hoạt động học, hoạt động vui chơi; chú trọng tạo môi trường cho trẻ hoạt động khám phá trải nghiệm.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo nhà trường thực hiện cải tiến chất lượng sau đánh giá, duy trì kết quả đạt được và tăng tốc phấn đấu nâng cao các tiêu chí để đạt kiểm định chất lượng giáo dục lên cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong giai đoạn tiếp theo. Lãnh đạo xã Bù Nho cần quan tâm, chỉ đạo xây dựng Chi bộ nhà trường vững mạnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tại địa phương. Cha mẹ phụ huynh học sinh phối hợp nhà trường thực hiến tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; tích cực hỗ trợ nhà trường xây dựng cảnh quan “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Nhà trường cần phát huy kết quả đã đạt được, khai thác hiệu quả công năng các công trình đã được đầu tư xây dựng; đổi mới phương pháp chắm sóc, giáo dục, chương tình giáo dục mầm non; xây dựng đội ngũ, cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện