Hội viên Hội nông dân được hướng dẫn biến rác thải thành phân bón hữu cơ

Thứ bảy - 18/11/2023 16:03 348

Hội viên Hội nông dân được hướng dẫn biến rác thải thành phân bón hữu cơ

Ngày 16-11, Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức tập huấn hướng dẫn xử lý rác thải, biến rác thải thành phân bón hữu cơ cho hơn 50 cán bộ, hội viên nông dân các xã. Ông Lê Thúc Long, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh về dự và truyền đạt nội dung.
Tại buổi tập huấn, hội viên, nông dân xã Phú Riềng được tìm hiểu về sản xuất phân bón, thuốc vi sinh imo (IMO4) – giải pháp xanh; công dụng, nguyên liệu, cách sản xuất, nhân nuôi của IMO4 trong cuộc sống. Các giải pháp tái chế rác hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp; giảm thiểu rác thải nhựa; hướng dẫn thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật độc hại; tuyên truyền thay đổi nhận thức, hành vi gắn với lợi ích thiết thực tại nông thôn... Tác hại của rác - vấn đề ô nhiễm môi trường và các giải pháp; hướng dẫn phân loại rác tại nguồn theo phương thức thu gom để xử lý tập trung; phân loại, lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt; phân loại rác hữu cơ tại nguồn phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn thực hành nông dân sống xanh; tiềm năng khởi nghiệp và hỗ trợ sinh kế từ rác hữu cơ gắn với hoạt động sản xuất nông nghiệp./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện