TUV, Bí thư Huyện ủy khảo sát các công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Long Hưng.

Thứ sáu - 13/05/2022 19:26 50
Chiều 11-5, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị và xã Long Hưng đã khảo sát danh mục các công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.
Năm 2022, xã Long Hưng phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao. Hiện xã đã đạt 7/14 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục và đào tạo, môi trường và an toàn thực phẩm, khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Thời gian qua địa phương luôn nỗ lực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, thành viên; ưu tiên đầu tư công trình trọng tâm, trọng điểm, tổ chức quản lý và thực hiện hiệu quả nguồn vốn trực tiếp từ chương trình, lồng ghép với các nguồn vốn khác.
Qua kiểm tra hiện trạng nhà văn hóa thôn 1 và thôn 5 xã Long Hưng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa gợi ý một số giải pháp về sử dụng đất công, xây dựng nhà văn hóa và đề nghị thành lập đoàn, thành phần là các đơn vị chuyên môn tiếp tục khảo sát thực trạng, đảm bảo các công trình xây dựng được sử dụng hiệu quả, thuận tiện cho người dân. Đồng chí cũng đề nghị UBND xã Long Hưng chỉ đạo các Ban thôn vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tích cực trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp./.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban khảo sát công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Long Hưng.
Nguồn tin: Phạm Yến: