KHU DÂN CƯ PHÚ TÂN, XÃ PHÚ RIỀNG SÔI NỔI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Thứ sáu - 11/11/2022 23:27 310
Chiều 10-11, khu dân cư thôn Phú Tân, xã Phú Riềng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2022. Bà Doãn Thị Mai Xuân, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phú Trung và ông Ngọ Doãn Phúc, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng về dự. Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã và đông đảo nhân dân thôn  Phú Tân cùng dự.
Thôn Phú Tân, xã Phú Riềng có 558 hộ với 1.874 nhân khẩu. Toàn thôn hiện còn 2 hộ nghèo, thu nhập bình quân đạt 75 triệu đồng/người/năm. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bộ mặt của thôn ngày càng đổi mới, kinh tế xã hội ngày càng phát triển. Nhiều mô hình tương thân tương ái, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo trong cuộc sống, sản xuất được nhân rộng.
Năm 2022, ban thôn vận động đóng góp các nguồn quỹ được 872 triệu đồng; nhân dân đóng góp đối ứng 850m đường nhựa, 500m đường bê tông xi măng, 250m mương thoát nước tổng trị giá 330 triệu đồng; đóng góp, ủng hộ xây nhà văn hóa thôn 800 triệu đồng; 96% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa…
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen, danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu và gia đình tiêu biểu thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tại ngày hội, Ban thôn Phú Tân đã phát động gây quỹ ủng hộ ngày “Vì người nghèo”./.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Ủng hộ quỹ vì người nghèo

Công nhận khu dân cư văn hóa

Nguồn tin: Vũ Nguyện: