Phụ nữ Phú Riềng: Quan tâm, giúp đỡ phụ nữ chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

Thứ sáu - 08/07/2022 21:02 100
Thấu hiểu được những trăn trở, tâm tư của các phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng luôn quan tâm, hỗ trợ phụ nữ chấp hành xong án phạt tù về vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, góp phần an ủi và tạo động lực để các chị  vững tin vào tương lai khi hòa nhập cuộc sống cộng đồng.
Trong thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tái hòa nhập cộng đồng; thường xuyên quan tâm, tìm hiểu tâm tự, nguyện vọng, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho phụ nữ chấp hành án phạt tù về địa phương cư trú. Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp huyện cũng lồng ghép tổ chức 82 cuộc tuyên truyền phòng, chống mua bán người; phòng chống tệ nạn xã hội, tín dụng đen, ma túy, mại dâm; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại các xã, chi hội trong 06 tháng đầu năm 2022. Tham gia giúp đỡ phụ nữ vi phạm pháp luật tái hoà nhập cộng đồng; vận động họ tham gia sinh hoạt Hội, giới thiệu các lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ các hoạt động vay vốn phát triển kinh tế gia đình.
Trong 06 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN huyện phối hợp với NHCSXH giải ngân 100 triệu đồng cho 02 chị tái hòa nhập cộng đồng thuộc xã Phú Riềng, Bình Tân có nhu cầu khởi nghiệp, giải quyết việc làm; động viên, tặng quà cho 01 chị tại xã Long Bình với số tiền 1.350.000đ.

Hội LHPN huyện phối hợp với NHCSXH huyện hỗ trợ vốn cho chị Nguyễn Thị Thiều Nguyên (tái hòa nhập cộng đồng) tại thôn Phước Tân, xã bình Tân

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, chỉ đạo Hội LHPN các xã, Hội PN Công An huyện tổ chức hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng quan tâm triển khai các nội dung như: phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho nữ phạm nhân, nữ tái hòa nhập cộng đồng về phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật; giáo dục về quyền và nghĩa vụ của phụ nữ, về bình đẳng giới; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ và giới thiệu việc làm sau khi đã chấp hành xong án phạt tù.

Hội LHPN huyện cùng với Hội LHPN xã Long Bình đến thăm, tặng quà gia đình chị Lại Thị Tuyết Mai – thôn 2, xã Long Bình (phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng)
Nguồn tin: Vương Liên: