Phú Riềng hướng dẫn hỗ trợ thành lập mới 4 hợp tác xã

Thứ năm - 21/09/2023 11:09 248
Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện Phú Riềng hướng dẫn hỗ trợ thành lập mới 4 hợp tác xã (HTX), cụ thể HTX cây ăn trái Long Tân, HTX Tân Tín, xã Phước Tân, HTX Nông nghiệp Ngọc Dũng, xã Long Tân; HTX Nông nghiệp Cường Nhi, xã Long Hà, nâng tổng số hợp tác xã trên toàn huyện là 26 hợp tác xã. Các Hợp tác xã được xây dựng giúp các thành viên tiến hành sản xuất, kinh doanh thuận lợi hơn. Từ đó thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển và giải quyết được vấn đề việc làm. Ngoài ra, hợp tác xã còn góp phần cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao kiến thức của các thành viên.
Ngoài ra, trong kỳ huyện Phú Riềng có 03 HTX trồng cây sầu riêng được Cục bảo vệ thực vật cấp mã vùng trồng năm 2023 là HTX cây ăn trái Hoa Phong, HTX sầu riêng Long Bình, HTX cây ăn trái Hà Bắc nâng tổng số HTX được cấp mã vùng lên 6 HTX.
Bên cạnh đó, huyện Phú Riềng còn quan tâm xây dựng và vận hành sàn giao dịch điện tử cho 03 HTX, tổ hợp tác là Hợp tác xã Bưởi da xanh Hồng Nịp; HTX nông nghiệp sạch Hòa Phú và Tổ hợp tác Nông Văn Cảnh. Hỗ trợ máy xịt thuốc, máy xới đất và máy phát cỏ công nghiệp cho 6 HTX là HTX sầu riêng Tân Tín; HTX Nông nghiệp và dịch vụ Long Hà; HTX cây ăn trái Nông Thành Phát, HTX quả điều đỏ; HTX nông nghiệp Bình Tân, HTX nông nghiệp xã Bù Nho. a

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: