Họp mặt Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại tỉnh Bình Phước.

Thứ hai - 13/03/2023 22:15 185
Họp mặt Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại tỉnh Bình Phước.
Vừa qua, tại huyện Phú Riềng đã diễn ra buổi Họp mặt đồng hương và kiện toàn Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại tỉnh Bình Phước. Phía huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre có TUV, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre, Nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Văn Bé Sáu; TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Trúc Hạnh cùng các ông bà trong Ban thường vụ Huyện ủy. Phía huyện Phú Riềng có UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, xã Phú Trung và đông đảo bà con nhân dân là con em quê hương Bến Tre sinh sống trên địa bàn huyện cùng dự.
Tại buổi họp mặt, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh đã thông tin nhanh tình hình KT-XH của huyện. Đồng chí khẳng định: những năm qua, Hội đồng hương Giồng Trôm tại Bình Phước luôn là cầu nối, giữ mối liên hệ thường xuyên với những người con quê hương huyện  Giồng Trôm đang sinh sống tại tỉnh Bình Phước với lãnh đạo huyện. Buổi họp mặt nhằm tạo điều kiện để lãnh đạo huyện Giồng Trôm được gặp gỡ, thăm hỏi và duy trì mối quan hệ gắn bó nghĩa tình với những người con quê hương đang sinh sống tại tỉnh Bình Phước, tạo sự kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, lao động, học tập, cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cho biết: Hiện nay, tại thôn Phú Tiến, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng có khoảng 60 hộ dân trước đây là người dân huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre di cư lên Bình Phước sinh sống, phần đông là các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đời sống của bà con tương đối ổn định. Thời gian qua huyện Phú Riềng đã dành nhiều sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội.
Tại buổi họp mặt, bà con nhân dân đã chân tình bày tỏ sự vui mừng khi được lãnh đạo hai huyện Giồng Trôm và Phú Riềng luôn đồng hành, dành nhiều tình cảm cho bà con, đó là niềm động viên rất lớn để bà con tiếp tục cố gắng lao động, học tập phát triển cuộc sống.
Dịp này, Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại tỉnh Bình Phước đã được kiện toàn gồm 16 người, trong đó ông Huỳnh Thành Chung, Đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Bình Phước làm Trưởng Ban danh dự; ông Bùi Văn Hiếu- UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng làm trưởng Ban điều hành.

TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh thông tin nhanh tình hình KT-XH của địa phương đến bà con nhân dân quê hương Giồng Trôm đang sinh sống tại Bình Phước.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cho biết địa phương luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện chăm lo đời sống cho người dân quê hương Bến Tre sinh sống tại huyện.

Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại tỉnh Bình Phước được kiện toàn và ra mắt tại buổi Họp mặt.

Lãnh đạo hai huyện Phú Riềng- Giồng Trôm cùng bà con nhân dân chụp hình lưu niệm.

Nguồn tin: Phạm Yến: